2 1/2 cups đậu nành
1/4 cup (4 m canh) nước chanh
1 gallon nước
1. Ngâm đậu nành qua đêm
2. Xay đậu nành với 1 gallon nước (3.37 lít), lược lấy sữa
3. Nấu sữa đậu nành, quậy thường kẻo khét
4. Khi sữa sôi, cho nước chanh vào
5. Chờ sôi, thấy bồng con, tắt lửa, đậy nắp lại (thấy nước trong là được, còn nước đục là chưa đủ độ chua)
6. Chờ khoảng 15 phút
7. Lấy vải mỏng lót vô rổ, hứng cái nồi dưới rổ
8. Múc đậu hũ vào rổ, xếp vải lên mặt đậy lại, để 1 cái dĩa lên mặt
9. Dằn lên trên một bình nước 1 gallon
10. Khoảng 2-3 tiếng sau là được