Tương đậu đen xào sả nước cốt dừa đậu phộng

Xào 2 muỗng canh sả bằm trong 1 muỗng canh dầu ăn. Khi sả mềm, thêm 1/4 chén tương đậu đen còn nguyên hột, 1/4 chén nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường. Nấu lửa riu riu, khuấy đều tay khoảng 2 phút. Nếu đậu mặn, có thể cho thêm tí đường. Sau đó, cho vào chén. Rắc đậu phộng giã nhỏ và ớt tươi băm nhỏ lên trên.

Dùng với rau lang luộc và đậu hủ (chiên hay luộc), một món ăn chay dân dã nhưng ngon đậm đà trong sự giản đơn, tương truyền lắm khi hoàng đế cũng phải tìm!