1/2 cup thính bánh mì (bánh mì cũ cứng, xay nhuyễn)
1 cup bột mì
1/2 cup nước
30 oz nhưn tàu hủ làm như kiểu làm dồi chay
1 muỗng canh bột mì căn cho dính, có thể thay bằng bột năng
2 muỗng canh dầu để chiên
Gia vị:
1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương
1/2 muỗng cà-phê muối
1/2 muỗng canh maple syrup (hay đường)
1. Trộn gia vị cho đều.
2. Pha bột mì với nước cho sền sệt, trộn 1/2 phần gia vị, quậy cho đều.
3. Trộn bột mì căn và 1/2 phần gia vị còn lại vô nhưn tàu hủ.
4. Lấy 1 cái xửng vuông, trải thính bánh mì vào xửng cho đều.
5. Chế hổn hợp bột lên lớp thính bánh mì.
6. Trải nhưn tàu hủ lên lên lớp bột.
7. Lấy tấm thớt dằn lên trên cho 3 lớp dính chặt.
8. Hấp cách thủy 30 phút.
9. Để nguội, cắt ra từng miếng, lớn nhỏ, tùy ý.
10. Chiên áp chảo, trở đều cho vàng giòn 2 mặt.
Món này ăn với cơm, bánh mì, bún, bánh hỏi, hay cuốn bánh tráng... đều ngon.
Chúc các bạn học làm món chay nào cũng được thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật.