Mướp Tây duyên với bột Ta

Món canh là như vầy.

  • 1 nắm tay bún Đại Hàn, ngâm nước cho mềm
  • 3/4 trái mướp Mỹ, xắt hạt lựu
  • 1 trái cà chua, xắt hạt lựu
  • 5 tai nấm đông cô
  • 1 muỗng canh dầu
  • Đường, muối, nước tương, tiêu

1.  Bắc nồi lên bếp để lửa cao, cho dầu vào
2.  Dầu nóng, cho nấm vô chiên cho vàng
3.  Cho cà vào xào cho thơm, xong xào mướp
4.  Nêm đường, muối, nước tương
5.  Cho nước lã hoặc nước hầm rau củ vào nấu cho sôi
6.  Cho bún vào, nấu lửa vừa tới khi bún mềm là được.
7.  Có thể thêm rau quế, và tiêu trước khi ăn. 

Tới món mướp que chiên nè.  Làm món này dễ như ăn chè. Chiên, chè hai món hai món, món nào cũng... lên cân :)

  • 1/4 trái mướp Mỹ, xắt cọng, rắc tí muối vào mướp ướp chừng 15 phút.
  • Lấy từng cọng mướp lăn qua bột gạo (hay bột mì, hay bột lứt)
  • Thả vô chảo chiên cho vàng thì được
  • Món này ăn với cà xốt (ketchup), ăn ngon, nhưng làm ít thôi, vì món chiên mà lị :)

Bụi mướp Mỹ là đây, DS còn 1 trái nữa, đang suy nghĩ xem sẽ làm gì với nó đây.

Chúc các bạn luôn chế được nhiều món chay ngon.
Nam mô A Di Đà Phật