Mướp Tây chiên

Nguyên liệu:


  • 1/2 trái mướp Tây, cắt thành 4 miếng theo chiều dài, rắc tí muối vào từng miếng mướp, thoa cho thấm đều hết miếng mướp
  • 4 miếng rong biển
  • Hơn 1/2 chén bột gạo (DS mua bột gạo ở chợ Whole Foods, bột xay to, nhưng chiên thì thấy nó dòn lắm), pha với nước cho sệt sệt, nêm 1/2 muỗng  cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, chút tiêu
  • 2 muỗng canh dầu để chiên

Cách làm:

1. Gói từng miếng mướp với rong biển
2. Cho hỗn hợp bột gạo ra dĩa lớn, phết hỗn hợp bột lên từng miếng mướp đã gói rong biển
3. Cho vô chảo dầu nóng chiên, chiên vàng 1 bên, lấy cái sạn trở qua bề kia, chiên vàng
4.  Nếu còn dư bột, các bạn có thể cho thêm vào bề trên của miếng mướp khi đang chiên, dính bột nhiều chừng nào thì dòn ngon chừng nấy.
5.  Nếu chiên đem đi làm thì vô sở có lò toaster nướng lại cũng ngon.
6.  Các bạn có thể dùng với cà xốt hay nước chấm chay hay với xốt vegenaise (mua trong tiệm Whole Foods)
7.  bí, bầu, cà nâu... làm món này cũng ngon.

Chúc các bạn thành công với món này.
Nam mô A Di Đà Phật.