1/2 trái dừa khô, bổ đôi, nước dừa để dành kho luôn
1 trái thơm, cắt miếng
1 pound cà rốt, cắt miếng
1 pound củ cải đỏ, nếu củ lớn cắt làm hai
1 hộp tàu hũ cứng hiệu Nasoya, cắt miếng vuông
20 chân nấm đông cô khô, ngâm nước cho mềm
2 muỗng canh dầu canola
3 lát gừng bầm nhuyễn
4 muỗng muối
8 muỗng molasses (mạch nha, thay cho nước màu và đường)
1 cup bột mì căn
1. Nhúng tàu hũ qua dầu, nướng cho vàng
2. Lấy cái nồi 8 quart, đổ dầu vô chờ nóng, cho gừng chờ vàng
3. Xào nấm, cà rốt, rồi củ cải đỏ, xong tới thơm, rồi tàu hũ đã nướng
4. Cho muối và molasses vô, xào cho thấm
5. Đổ nước và nước dừa vô cho hơi ngập mấy món đã xào
6. Cho bột mì căn vô cái tô lớn, lấy khoảng 3/4 cup nước trong nồi, trộn vào bột mì căn
7. Trong khi chờ bột mì căn nở, cạy dừa, cắt miếng cho vô nồi kho luôn
8. Để nhỏ lửa (medium low) cho nước trong nồi chỉ sôi tim (chuẩn bị luộc mì căn, nước sôi bùng sẽ làm mì căn cứng, nhiều người cứ hỏi DS làm sao mà không bị cứng hoài luôn)
9. Kéo bột mì căn ra (như kẹo kéo), cuốn tròn lại bằng ngón tay cái, thả vô nồi
10. Làm từng cuốn mì căn cho đến khi hết bột
11. Sang qua nồi hầm (slow cooker), hầm với độ thấp (low) qua đêm (khoảng 6 tiếng)
12. Vậy là xong, món này ăn với dưa cải, dưa giá, gỏi bắp cải hay gỏi dưa leo đều ngon
Kính chúc các bạn "chế" được nhiều món chay ngon. Khi làm nhớ một động tác niệm "A Di", một động tác nữa niệm "Đà Phật" nhé.
Nam Mô A Di Đà Phật.