Mì Ý xốt cà

Công thức cho 3 dĩa
1 lon cà nguyên trái 35 oz (992g), bóp cà cho hơi nát bằng tay (bạn có thể mua cà xay cũng được)
5 tai nấm baby portabella (hay nấm trắng cũng được), cắt lát
1 m cafe muối
1 m canh đường
5 lá quế
1/2 m cafe oregano khô
2 cọng parsley (ngò Ý, không có cũng được, hay thay vào ngò rí)
1/4 trái ớt bị đỏ, cắt lát
1 m canh dầu olive
2 nắm tay spaghetti (mì Ý)

Bắc nồi lên bếp lửa cao, cho dầu chờ nóng, cho oregano khử cho vàng, cho nấm vô xào cho vàng, cho ớt vô, xào, cho đường muối, xong cho cà vô, cho quế, parsley, vặn lửa nhỏ nấu cho cà sệt nước. Thỉnh thoảng quậy đáy nồi kẻo khét. Tôi thích ăn lỏng nên nấu khoảng 30 phút. Nếu bạn thích ăn đặc nấu khoảng 45 phút.

Luộc mì, cách hay nhất là ăn thử cọng mì xem có mềm chưa. Cũng như phở, mì vừa luộc xong là chang nước xốt ăn liền. Khi ăn rắc thêm cheese (phô mai bột) lên mặt.