Món này ăn với cơm nóng. Thơm làm cho mềm nấm đông cô rất ngon. Có mạch nha và cà rốt cho nước kho có màu sắc đẹp. Kho nhỏ lửa cho thấm mà không bị khô nước. Gia vị thì quên đo nên không biết là bao nhiêu, nêm cho mặn hơi ngọt vì là kho.
10 tai nấm đông cô khô, ngâm nước cho mềm, cắt làm tư
1/2 trái thơm, cắt lát
4 củ cà rốt
Nước tương
Muối
Mạch nha (molasses)
Tiêu
Dầu
Nước
1. Xào nấm đông cô với dầu đường, muối, nước tương, mạch nha, tiêu, trút ra nồi.
2. Làm như trên cho thơm.
3. Làm như trên cho cà rốt.
4. Cho vô nồi slow cooker, đổ nước sôi vô cho hơi ngập nấm, cà rốt, thơm, nấu low tới sáng là xong. Nếu không có nồi slow cooker, nấu lửa nhỏ khoảng 2 tiếng hay thấy nước kẹo lại là được.