Bánh chuối hồ đào thuần chay mềm (Hồng Hương Jr.)
Hôm nay ở nhà Hy Vọng còn hơn nửa ổ bánh mì Pháp đã cứng và 2 trái chuối đã chín muồi (viết chữ này phải xem tự điển cho bảo đảm), mình nhớ lời Mẹ phải tiết kiệm thức ăn, nên chế biến món bánh chuối mà ngày xưa Mẹ hay làm.
Vặn lò nướng bánh mì khoảng 375 độ F (190 độ C). Nửa ổ bánh mì cũ ngâm với 1 chén sữa đậu nành cho mềm. Bóp nhuyễn với 2 quả chuối. Trộn chung với 1/2 chén đường, 1 muỗng canh bột nổi. Sẵn thấy hạt hồ đào (walnut), nghe nói bổ, mình thêm vào khoảng 1/2 chén. Nếu thấy hỗn hợp lỏng, có thể từ từ thêm bột mì hữu cơ vào cho bột bánh đừng lỏng quá, cũng đừng đặc quá.
Phết khuôn bánh hình chữ nhật với bơ thực vật, cho bột bánh mì vào. Nướng khoảng 30 phút, hoặc khi làm bột bánh vừa khô (thử bằng cách xiên tăm, khi rút ra thấy không còn ướt bột là được).
Bánh này không khô như bánh mì và cũng không ngọt như bánh.. ngọt, lại mềm mềm, dễ ăn, đặc biệt là không cần trứng hoặc bơ sữa động vật như bạn thấy.
Ăn bánh này nhớ Mẹ quá đi thôi! Bạn có món yêu thích nào đã học được từ Mẹ? Xin chia sẻ với mọi người.
Chúc một ngày yên lành đến với các bạn Việt Nam ăn chay.