Mình cần:
- 3 quả chuối thật chín
- 1/2 chén bơ thực vật hoặc dầu ăn
- 3/4 chén đường thuần chay
- 2 chén bột mì (hữu cơ càng tốt)
- 1/2 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê tiêu mặn (baking soda)
- 2 muỗng cà-phê bột quế (ground cinnamon)
- 1 chén hạt hồ đào giã nhỏ
- Vặn lò nướng 190 độ Celsius (375 độ Fahrenheit).
- Tán nhuyễn chuối.
- Bơ thực vật (đã tan) hoặc dầu, đánh chung với đường cho mịn một tí.
- Trong một tô khác, trộn bột, muối, tiêu mặn, bột quế. Sau đó cho hỗn hợp bơ thực vật và đường vào. Cuối cùng cho chuối tán nhuyễn và hạt hồ đào vào. Trộn đều. Nếu khô có thể thêm chút dầu.
- Cho vào khuôn bánh đã phết bơ thực vật hoặc dầu (cho khỏi dính).
- Nướng khoảng 30 phút, hoặc cho đến khi nào dùng tăm thử, thấy bột bánh khô là được.