Nem nướng chay

Vật liệu

  • 2 trái chuối xiêm vừa chín (hay chuối plantains của Mễ)
  • 2 muỗng canh thính
  • 1 nhánh poireau nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • Muối , bột nêm
  • Rau sống, xà lách, dưa chuột
  • Tương ngọt, bánh tráng
  • Đậu phộng
Cách làm
  • Chuối mua về đem nấu trong microwave (lò vi sóng) chừng 1 phút đến 2 phút, tùy theo độ nóng của lò và chuối trái lớn hay nhỏ.
  • Khi chuối chín mềm, đem lột vỏ cho vào tô lớn, tán nhuyễn ra. Cho dầu olive, muối, thính và poireau cắt nhuyễn vào, trộn đều lên. Nếu muốn có thể cho vài giọt màu đỏ hay hồng vào cho nem chay đẹp.
  • Vo nem chay từng viên tròn và ghim vào cây cho đẹp.
  • Sắp ghim nem chay vào khay xong, cho vào lò nướng lửa trên (broil), lửa medium (vừa) chừng 20 phút, nem sẽ vàng đều và thơm.
  • Dọn nem với rau sống, dưa... cuốn với bánh tráng, hẹ chấm với đậu phộng, tương ngọt (peanut butter và hoisin sauce) thì thật là tuyệt.