Món cuốn với rau đơn giản

Chuẩn bị:

  • Rau bạc hà, rau mùi (ngò), bắp cải, sà-lách, ớt đỏ Đà lạt, giá đỗ, cà-rốt, dưa chuột (dưa leo)
  • Bánh đa nem (bánh tráng)
  • Nước mắm chay, đường, tỏi ớt, giấm, nước lọc

Thực hiện:
Thái chỉ đoạn dài cà-rốt, dưa chuột (dưa chuột tách bỏ ruột), ớt Đà Lạt.


Khi cuốn cho mỗi loại rau một ít vào bánh đa nem rồi cuộn chặt tay lại như khi làm nem rán.

Sau khi đã cuốn xong, làm nước chấm cho món cuốn. Nước chấm rất quan trọng, quyết định độ hấp dẫn, kích thích ăn sự ngon miệng của món ăn.

Hòa tan 30ml (1 muỗng canh) giấm, 30g (3 muỗng canh) đường, 30ml (1 muỗng canh) nước mắm chay, 100ml (1/2 chén) nước lọc cùng tỏi ớt vừa đủ sẽ được khoảng 1 bát ăn cơm nước chấm chua ngọt.