Miến xào chay

Với các nguyên liệu rau mát, không ngán, món ăn này thực sự không thể thiếu trong các bữa cỗ chay ngày rằm hoặc mùng 1 hằng tháng. Nếu bạn muốn giảm cân thì miến xào chay cũng là một sự lựa chọn trong thực đơn của bạn.

Nguyên liệu:


  • 50g miến dong riềng nguyên chất (khoảng 1/2 chén)
  • 100g đậu que (khoảng 1 chén)
  • 1 củ cà rốt
  • 5 tai nấm hương
  • 100g cần tây (khoảng 1 chén)
  • 1 miếng chao, tán nhuyễn
  • Gia vị muối, đường, dầu hào chay, bột nêm

Cách làm:

  1. Miến ngâm cho mềm, cắt khúc để ráo.
  2. Nấm ngâm nở mềm, cắt sợi, ướp nấm với ít đường, muối và dầu hào chay.
  3. Cà rốt + đậu que + cần tây: tất cả cắt sợi, sau đó trụng sơ để ráo.
  4. Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho vô 2 muỗng súp dầu, cho phần chao vô xào sơ cho thơm, sau đó cho nấm + cần + cà rốt và đậu que vô xào.
  5. Nêm muối, đường, dầu hào chay cho vừa ăn.
  6. Cho tí nước vào đậy nấp ít phút để phần rau củ được mềm, sau đó cho phần miến vô trộn đều.
  7. Cho thêm khoảng 1-2 muỗng súp nước, đảo đều, sau đó cho ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng.