Giá xào đậu phụ

Nguyên liệu:

  • 300 gr giá đỗ (khoảng 2 tô)
  • 3 bìa đậu phụ
  • Hành hoa, bột gia vị, dầu ăn
Thực hiện:
  • Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán vàng.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch, phần thân trắng, chẻ sợi, phần hành lá, thái khúc vừa phải (độ 1cm).
  • Phi thơm hành (phần thân trắng) rồi cho giá đỗ vào xào.
  • Nêm bột gia vị cho vừa rồi cho đậu vào xào lẫn. Vì giá nhanh mềm nên cần để lửa to và đảo nhanh tay.
  • Tùy theo khẩu vị thích ăn giá còn hơi sống hay mềm mà để lửa cho vừa phải.
  • Trước khi bắc ra nhớ cho nốt phần dọc hành vào trộn lẫn là được.