1 hộp tàu hũ loại cứng, cắt miếng vuông
2 củ cà rốt, cắt khúc 2 inch, nếu lớn chẻ đôi
2 trái cà chua, cắt múi
1 pound nấm oyster
1/2 trái thơm lớn, chẻ làm 8 bỏ cùi, cắt miếng
3 trái ớt chuông đỏ, chẻ làm 6, cắt miếng
1 m canh me vắt
1 cup nước
1 m canh dầu canola
2 m canh muối
6 m canh maple syrup (hay đường)
1 m canh nước tương
1 m cafe gừng bầm
Xốt me:
Hoà me với nước, vắt bỏ xác, lấy nước.
Hoà nước me với đường, muối, nước tương.
Nhúng từng miếng tàu hũ vô dầu, cho vô khay nướng cho vàng (thay vì chiên).
Cho dầu vô nồi 6 quart chờ nóng, cho gừng xào cho vàng thơm, bỏ cà rốt vô xào cho hơi vàng, đổ ra thau. Tiếp tục làm vậy cho nấm, thơm, ớt, cà. Xong cho tất cả vô nồi trở lại, chế nước xốt me vô xào cho thấm. Để lửa riu riu cho nước xốt thấm, khi thấy cà rốt mềm là được.