Vật liệu :
01 hủ Olive không hột, loại ngâm trong nước muối
Sả; ớt đã xay nhỏ, nhiều, ít tùy khẩu vị
Dầu olive, đường, muối, bột ngọt ….
Cách làm:
Olive trái đổ ra rổ để ráo nước, nước
ngâm trái nên giữ lại để pha chế nước chấm thì rất ngon bởi mặn vừa đủ
và hương vị thơm của trái olive, chỉ cần thêm chút đường, ớt và chanh
thì chúng ta sẽ có được món nước chấm ớt tuyệt vời có thể ăn với bún,
bánh bèo, bánh xèo…
Để chảo nóng vừa đủ, cho dầu vào, dầu
nóng cho sả ớt xào vàng, xong cho olive vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn,
khoảng 5 phút là chúng ta đã có một món ăn ngon, thơm của sả, cay của ớt
và mùi vị mặn đặc biệt của olive ngâm muối, món này ăn với cơm nguội
thì rất ngon.