Nước tắc xí muộiNước tắc xí muội

Công như là như vầy.


  • 1 trái tắc loại tròn, cắt làm hai, bỏ hột
  • 1 trái xí muội
  • 1 ly nước (nóng, lạnh tùy ý hay nửa ly nước với nước đá)

Bỏ trái xí muội vào ly, nặn tắc vào, lấy muỗng dầm xí muội cho ra nước.  Chế nước vào, nếu uống nước đá thì chế 1/2 ly (theo tư duy tích cực thì gọi là nửa ly nước đầy :), theo tư duy tiêu cực thì gọi là nửa ly nước cạn :(, rồi thêm đá vào (là nước đá, không phải là đá đấm :).

Uống xong, ăn luôn xí muội, còn lại cái hột xí muội thì bỏ vào bao ni lông, lấy búa hay chài đâm tiêu đập cái hột ra thì trong đó có 1 cái hột nữa, ăn mặn mặn cũng đỡ ghiền :)


Thùng qua đầy ắp yêu thương, được gói ghém rất kỹ lưỡng
Mở ra thì có nhiều trái cây mà được biết toàn là cây nhà lá vườn từ vườn sau của Út Sáu

Trái bơ dài thòn trông chẳng giống trái bơ tí nào, xoài, xí muội (là xí muội mua chứ không phải trồng :)

Không ngờ có mẳng cầu nữa, món ngon đặc biệt, rồi ổi, rồi sam pô chê, rồi tắc

Rong biển mua từ Hồng Kông (không phải trồng :), nó được ép tơi ra rồi rang với dầu, ăn ngon lắm.