1 cup thính bánh mì (hay da bánh mì)
1 cup bột mì
1/2 tới 1 cup nước (có thể thay bằng nước dừa tươi càng ngon)
6 miếng Boca Burgers chay (21.15 oz). (DS mua ở chợ Whole Foods)
1 muỗng canh bột mì căn (hay bột năng cho dính)
Gia vị:
1 muỗng cà-phê ngũ vị hương
2 muỗng cà-phê muối
2 muỗng canh maple syrup (hay đường)
nước dừa tươi, hay sô đa nước dừa để nhúng trước khi chiên
dầu để chiên
1. Trộn ngũ vị hương, muối, đường vào chén cho đều
2. Trộn bột, nước với 1/3 phần gia vị trộn ở trên (lượng nước sao cho sền sệt thì được)
3. Bóp Boca Burgers chay cho nát, trộn phần gia vị còn lại cho đều. Rắt bột mì căn, trộn đều. Các bạn có thể dùng bắp chuối luộc, xong quết cho dai. dùng sườn non chay, ngâm nước, xé nhuyễn. Nhớ tăng phần gia vị lên, vì bắp chuối hay sườn non chay chưa có ướp gì hết. Hay thay thế bằng ham chay, mì căn, nấm, chân nấm...
3. Thoa dầu vô khuôn vuông, trải thính bánh mì, hay da bánh mì vô khuôn
4. Cho hỗn hợp bột lên lớp thính bánh mì
5. Cho Boca Burgers chay lên trên, lấy tấm thớt dằn lên cho 3 lớp dính chặt lại, có thể để qua đêm trong tủ lạnh
6. Hấp 30 phút, để nguội
7. Úp khuôn ra thớt, cắt ra từng miếng lớn nhỏ tùy ý, nhúng qua nước dừa, nước dừa sẽ làm cho có màu đẹp
8. Chiên dòn 9. Ăn với bánh hỏi, nước chấm chay là đúng điệu nhất
10. Chúc các bạn thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật