Cà nướng

Cà trắng, cà nâu, cà tím thấy khác nhau nhưng cùng một vị.  Cũng như chúng sanh vậy, tuy hình tướng có khác, nhưng tất cả đều có cùng một tánh Phật.  Mình thường nghĩ như vậy để mình có tâm bình đẳng với muôn loài.  Và đối với ai mà mình nghĩ là lầm lỗi, mình cũng không dám khinh chê, vì biết đâu chừng có ngày sẽ tới phiên mình lỗi lầm...
1. Vặn lò lên 450 độ F.
2. Cà rửa sạch lấy mũi dao chích vào xung quanh từng trái để khi nướng không bị nổ.
3. Nướng 20 phút, trở qua bên kia, nướng 20 phút hay cho tới khi vỏ cà khét là được
4. Nếu có trái nhỏ chín mau hơn thì lấy ra sớm, mấy trái lớn cứ để trong lò nướng tiếp
5. DS có 3 trái bắp sẵn cho vô lò nướng luôn, lâu lắm rồi mới ăn bắp nướng :)
6. Khi cà chín, để nguội một chút rồi lột vỏ, nếu nướng chưa chín, lột vỏ khó lắm
7. Lấy đũa tơi cà  ra cho nát
8. Bắc chảo dầu, khử gừng, xào cà, nêm nước tương, đường, muối cho vừa ăn
9. Xào cà cho khô là xong, nếu có nhiều cà, nên xào 2 lần mới ngon
Món này ăn với cơm, chấm nước tương pha, hao cơm lắm nhe :)