Cá chay kho tộ
Cho 1-2 phần ăn
Nguyên liệu:
- 2 lát cá chay (mua ở hàng đông lạnh), cắt làm đôi, thành 4 khúc
- Hành tây băm nhỏ, chừng 2 muỗng canh (tùy thích)
- Ớt đỏ, thái nhỏ
- Ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ
- Gia vị: nước tương nhạt, Maggi, đường, tiêu
- Phi 2 muỗng canh hành trong tộ với 2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho 4 khúc cá chay vào, chiên chừng 1 phút cho săn lại.
- Trong 1 chén nhỏ, khuấy đều: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh Maggi.
- Cho vào nồi, cá chay sẽ chuyển sang màu nâu vàng rất đẹp.
- Bớt lửa, nấu thêm vài phút cho đến khi nồi kho tộ thấm đều.
- Cho vài lát ớt và 2 muỗng canh ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ lên trên. Rắc tí tiêu đen.
- Tắt lửa. Dọn ăn với cơm nóng.