Cá chay kho khóm (Hồng Hương Jr.)
Cá chay làm bằng đậu hủ ky và rong biển, ngoài chợ ngày nay ở Việt Nam và các xứ Âu Mỹ đều có bán.
Cá chay thái lát, cắt làm đôi, chiên sơ, để một bên. Khóm (thơm) tươi cắt khúc, xào sơ. Khuấy 2 muỗng đường (hoặc chất ngọt, như mật thùa hoặc xi-rô cây thích), 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước tương, 2 chén nước dừa tươi (có thể dùng tạm lon, hoặc dùng nước lọc nếu không thích dùng đồ hộp). Cho vào nồi khóm. Khi sôi, cho cá chay vào. Đợi sôi lần nữa, cho vào nồi boa-rô thái nhỏ (hoặc hành lá, tùy thích), ớt tươi thái nhỏ, tiêu. Đảo nhẹ một lần, nêm lại cho vừa khẩu vị. Tắt lửa và dùng với cơm nóng, rau sống cho mát.