Mình cần:
- 6 muỗng canh nước + 3 muỗng canh dầu + 6 muỗng cà-phê bột nổi (baking powder)
- Khuấy thật đều.
- Sau đó cho vào:
- 1 chén yến mạch (oats)
- 1 muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng cà-phê tiêu
- 1 muỗng canh nước mật đường mía hữu cơ (organic molasses) - nếu không dùng thì bơ-gơ chay không có màu nâu khi chiên, nhưng không sao
- Vài lá quế (hoặc lá ngò) thái nhỏ (nếu bạn thích hành, tỏi, có thể dùng thay vì rau thơm)
- Trộn đều, nắn thành 4 miếng bơ-gơ chay tròn, dẹp.
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào.
- Chiên bơ-gơ chay với lửa vừa cho đến khi vàng nâu.
- Trở sang mặt kia và chiên tiếp cho đều.
- Tắt lửa. Để bơ-gơ chay trên đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu.
Đây là một trong những món chay đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thực hiện nhanh, dinh dưỡng tốt, và hương vị thoang thoảng sắc không, "có mà không có."
Hi Friends,
For 4 simple vegan burger patties, here's what we use.
For egg substitute: 6 tablespoons water + 3 tablespoons oil + 6 teaspoons baking powder
Mix well, then add:
1 cup oats
1 teaspoon salt
2 teaspoons black pepper
1 tablespoon organic molasses (to give the brownish color, but you can also skip if you don't have this ingredient handy)
Chopped basil leaves or cilantro (you may also use chopped onion and garlic instead of fresh herbs, if you'd like)
Form the mixture into 4 round and flat patties.
Fry in medium heat until they're golden-brown on both sides.
The rest, regarding buns, condiments etc. - you can let your imagination run free. Vegan burgers are light and also smell good.
Thanks so much for visiting. Wishing you a full week of inner vegan peace.