Bì Chay

Nguyên liệu:


  • 1 miếng đậu hủ
  • 1 củ sắn nhỏ
  • 2 củ khoai tây loại vừa (hoặc khoai lang)
  • 1 gói miến nhỏ
  • 50g (khoảng 1/2 chén) thính gạo rang
  • Chút đường
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay hoặc muối
  • 1/2 muỗng cà-phê đường
  • Chút tiêu
  • Boa-rô chiên vàng với dầu cho thơm (hoặc nếu không kiêng thì dùng tỏi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn)

Chuẩn bị:

  1. Đậu hủ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ.
  2. Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ.
  3. Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng.
  4. Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn.

Cách làm:

  1. Trộn chung đậu hủ, củ sắn, khoai tây, miến.
  2. Nêm gia vị cho vừa ăn.
  3. Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng canh dầu tỏi hoặc boa-rô phi thơm. Bì chay này nếu không có sẵn củ đậu (củ sắn), sử dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon.

Thế là chúng ta đã làm xong món bì chay trộn đơn giản và thơm ngon!