Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hủ
- 1 củ sắn nhỏ
- 2 củ khoai tây loại vừa (hoặc khoai lang)
- 1 gói miến nhỏ
- 50g (khoảng 1/2 chén) thính gạo rang
- Chút đường
- 1 muỗng cà-phê bột nêm chay hoặc muối
- 1/2 muỗng cà-phê đường
- Chút tiêu
- Boa-rô chiên vàng với dầu cho thơm (hoặc nếu không kiêng thì dùng tỏi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn)
Chuẩn bị:
- Đậu hủ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ.
- Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ.
- Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng.
- Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn.
Cách làm:
- Trộn chung đậu hủ, củ sắn, khoai tây, miến.
- Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng canh dầu tỏi hoặc boa-rô phi thơm. Bì chay này nếu không có sẵn củ đậu (củ sắn), sử dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon.
Thế là chúng ta đã làm xong món bì chay trộn đơn giản và thơm ngon!