Xà-lách khoai tây

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai tây vừa, gọt vỏ (nếu thích), thái vuông con cờ ½-inch (được khoảng 2 ½ chén)
  • ½ chén củ hành ngọt băm nhỏ [tùy thích]
  • ½ chén cần tây băm nhỏ
  • ½ trái ớt chuông đỏ, băm nhuyễn
  • ¼ chén ngò tây băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà-phê thì là khô 
  • ¼ chén xốt mayonnaise chay (loại không dầu hoặc ít dầu)
  • 1 muỗng canh giấm gạo 
  • muỗng cà-phê mù-tạt
  • 1½ muỗng cà-phê muối
  • 1/8 muỗng cà-phê tiêu
Cách thực hiện:
  • Hấp khoai tây cho đến khi mềm (dùng dao thử), khoảng 10 phút. Đừng nấu mềm quá. 
  • Chuyển sang một tô to, thêm hành, cần, ớt, ngò tây và thì là. 
  • Trong một tô khác, trộn đều xốt mayonnaise chay, giấm, mù-tạt, muối, tiêu.  
  • Cho vào hỗn hợp khoai tây và trộn đều, nhẹ tay.
  • Để tủ lạnh trước khi mang ra dùng.
  • Có thể cất trong hộp đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh. Món khoai tây này có thể giữ được 3 ngày.
Vegan potato salad
Recipe from “The Cancer Survivor’s Guide”

2 medium potatoes, peeled (if desired) and cut into ½-inch cubes (about 2 ½
cups)
½ cup diced sweet onion
½ cup diced celery
½ small red bell pepper, finely diced
¼ cup minced fresh parsley
1 teaspoon dried dill weed
¼ cup fat-free or low-fat ve­gan mayonnaise
1 tablespoon seasoned rice vinegar
1½ teaspoons mustard
1/8 teaspoon salt
1/8 teaspoon ground black pepper
  • Steam the potatoes until just barely tender when pierced with a knife, about 10 minutes. Do not overcook. 
  • Transfer to a large bowl and add the onion, celery, bell pepper, parsley, and dill weed.
  • In a separate bowl, combine the mayonnaise, vinegar, mustard, salt, and pepper. Mix well. Add to the potato mixture and toss gently until evenly distributed. Chill thoroughly before serving.
  • Store in a covered container in the refrigerator; leftover potato salad will keep for up to three days.