Món thuần chay này dễ làm, nguyên liệu cũng không cầu kỳ, nhưng ăn rất ngon và bổ.
- Bạn cần 4 củ khoai tây, rửa thật sạch, không gọt vỏ. Có thể dùng loại khoai tây có vỏ mỏng màu hồng, nhưng nói chung loại khoai tây nào có vỏ mỏng cũng được.
- Luộc khoai cho đến khi xiên tăm thấy mềm là được, vớt ra để nguội. Sau đó, cắt miếng vừa miệng ăn. Cho vào tô.
- Cần tây 2 nhánh rửa sạch, băm nhỏ. Cho vào tô khoai tây.
- Cho 1/2 chén sữa đậu nành không đường vào tô. Trộn đều tay.
- Nêm tùy theo khẩu vị chút muối, tiêu, và bột mù-tạt cho có màu vàng.