Đây là rau bó xôi nhỏ hoặc rau dền Mỹ, loại hữu cơ và đã rửa sạch rồi (nhưng về nhà vẫn rửa lại). Nấm tươi thái lát. Đậu hủ thái vuông con cờ, không nấu.
Phần nước xốt: khuấy đều 4 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh xi-rô cây thích (nếu không có, bạn có thể dùng 1 muỗng canh đường), 1 muỗng canh nước tương nhạt, và 1 muỗng canh dầu mè. Sau đó, rắc thêm tí tiêu (tùy thích). Gia giảm nguyên liệu tùy khẩu vị thích ngọt hay chua.
Món xà-lách này có thể dùng chung với bánh mì, mì Ý, hoặc dùng riêng cho buổi trưa nhẹ, rất đậm đà và... có hậu.
Chúc các bạn có nhiều cảm hứng sáng tạo những món chay mới, cho mình, cho gia đình và bạn bè thân quen.