Nguyên liệu:
- Măng vàng: 250g (khoảng 1 chén)
- Đậu hủ: 2 miếng
- 2 thìa súp nước tương
- ½ thìa cà-phê hạt nêm từ nấm bào ngư và rong biển
- ½ thìa cà-phê tiêu sọ xay
- 1 thìa cà-phê hành boa-rô băm
- 10g ngò rí (khoảng 2 thìa cà-phê)
- Dầu để chiên
Cách làm:
- Măng rửa nhiều lần cho sạch, luộc kỹ, vớt để ráo nước
- Đậu hủ xắt miếng vuông, chiên vàng, vớt cho vào đĩa. Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn và 1 thìa cà-phê đường vào nồi, bắc lên bếp làm tan đường, khi đường chuyển qua màu caramel là được.
- Trút đậu hủ, măng vào rồi đảo đều, cho nước tương, đường, hạt nêm, tiêu vào khuấy đều cho tan hết.
- Đậy vung, đun trên lửa nhỏ cho măng và đậu phụ thấm gia vị. Khi măng gần được cho hành boa-rô, ngò vào, tắt bếp.
Mách nhỏ:
Măng nhiều chất xơ và cũng nhiều axit cyanhydric. Vì thế, trước khi kho, nên luộc măng nhiều lần để loại bỏ chất độc này.