Nguyên liệu:
- Đậu hủ thái mỏng chiên vàng, để nguội, thái tăm
- Đu đủ xanh thái tăm
- Cà-rốt thái tăm
- Dưa leo bỏ ruột, xắt mỏng mỏng
- Củ cải muối thái tăm, ngâm cho bớt mặn, rửa sạch vắt ráo
- Mì căn thái sợi, ướp gia vị
- Thơm xắt nhỏ nhỏ
- Thính
- Chao đỏ & 2 viên chao trắng
- Ớt đỏ thái tăm, rải ra cho hơi se se (không cần sấy)
- Riềng giã nhuyễn (càng nhuyễn càng tốt, càng nhiều riềng càng thơm)
- Đu đủ, cà-rốt, dưa leo (nhớ để riêng từng thứ) rắc ít đường và tí muối để khoảng 1 tiếng, xong đem rửa sạch vắt ráo.
- Cho đu đủ, cà-rốt, dưa leo và củ cải mặn vô lò, sấy hơi se se (đừng sấy khô quá sẽ dai).
- Thơm vắt bớt nước đem sên với tí đường như sên mức, để nguội.
- Khử dầu bằng cách cho nắm cơm nhỏ vô chiên tới khi nắm cơm vàng vớt ra.
- Để chảo nóng cho củ cải và chút dầu đã khử cơm vô xào chín và nêm nếm, nhắc xuống để nguội.
- Xào mì căn cho khô khô với dầu đã khử cơm để nguội.
- Nếu nhiều riềng: phân nửa xài luôn cái, nửa kia chỉ vắt lấy nước.
- Chao tán nhuyễn, thêm chút đường, cho vô chảo để lên bếp sôi nhắc xuống.
- Trộn đều các thứ, nêm nếm cho vừa miệng.
- Cho thính vô trộn sơ, ém vô hủ, ngày hôm sau ăn.