Nguyên liệu:
- Mì căn
- Xì dầu
- Muối
- Dầu ăn
- Đường vàng
- Chút tiêu bột
- Chút nước màu hạt điều
- Boa-rô (hành lá chay)
- Mì căn mua đã cắt lát sẵn hoặc nguyên cây về cắt cũng được (nhưng nhớ là để lát mì bự bự nha).
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vô & thả mì căn lên chiên cho săn chút (đừng quá vàng sẽ làm cho mì căn bị cứng).
- Xong gắp ra & chiên cho đến khi nào hết mớ mì căn.
- Đổ đầu đó đi để dùng tiếp cái chảo.
- Cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn khác & phần đầu trắng boa-rô cắt sợi, thả vô khử cho vàng, thơm.
- Bỏ mì căn lên chảo & nêm nếm gia vị theo tùy ý mình.
- Cho vô chút nước xắp xắp rồi để lửa vừa nấu cho thấm, thỉnh thoảng trở mặt trên xuống cho được thấm đều.
- Khi nước khô tắt lửa & rắc lên chút tiêu cho thơm.
- Cắt ra từng miếng nhỏ. Rau thơm hoặc sà-lách kẹp ăn chung ngon lắm.