Nguyên liệu:
- Nấm rơm khoảng 300 g (khoảng 2 chén), rửa sạch để ráo, xắt nhỏ
- 1 hũ chao chùa
- 1 thìa muối
- Cho tất cả các thứ trên vào máy sinh tố xay nhuyễn, nếu đặc quá thì cho vào chút nước cho dễ xay.
- Cho hỗn hợp vào nồi nấu sôi lại, xong để nguội cho vào hũ cất trong tủ lạnh ăn dần. Vậy là xong món mắm tôm chay rồi đấy! Dễ quá nhỉ?
- Khi nào ăn với cà pháo hoặc bún đậu thì múc ra chén nêm gia vị chanh + đường cho vừa ăn, hoặc nêm gia vị cho tô bún riêu chay rất tuyệt vời!
- Mắm Tôm Chay này ăn với đậu rán chiên dòn thì hết ý!