Nguyên liệu:
- 1 trái đu đủ xanh bào mỏng, thái sợi, rửa nước lạnh 2 lần để ráo
- 1 gói tôm chay, thái làm 2 theo chiều dài
- 1 miếng ba rọi chay
- 1 chút củ hành hương
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà-phê bột nêm
- Lá quế, lá rau răm thái nhỏ
- 1/2 gói đậu phộng rang, giã nhỏ
- Bắc chảo đổ chút dầu cho hành, tỏi chiên hơi vàng.
- Cho tôm chay vô xào với bột nêm khoảng 2 phút.
- Chiên ba rọi chay hai bên vàng, chờ nguội thái mỏng.
- Lấy dĩa bàn xếp đu đủ, tôm chay, ba rọi chay lên trên.
- Cho rau quế, rau răm, rắc đậu phộng, chan nước mắm chay lên là xong.
- ½ chén nước mắm chay nguyên chất
- ¼ chén giấm gạo của Nhật + 1 muỗng canh chanh vắt tươi
- ½ chén đường
- 1 chén nước sôi
- 1 muỗng cà-phê ớt bằm
- 1 tép tỏi tươi băm nhuyễn (tùy thích)