Vật Liệu
- 3 miếng tàu hũ
- 4 miếng hamburger chay
- 1 Tbsp tương đậu cay (hot bean paste)
- 1 Tbsp cooking sherry
- Hành lá
- Gừng bằm
- Tỏi bằm
- 1.5 tsp bột bắp pha với 1 Tbsp nước lã
Cách Làm
Cắt tàu hũ ra từng miếng hình chữ nhật khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho
ráo nước. Bắc chảo lên và cho vào 3 tsp. dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì
cho gừng, tỏi và hành lá bầm vào cho thơm. Kế tiếp cho hamburger chay
(bẻ nhỏ ra) và tương đậu cay vào chảo. Kế đến cho tàu hủ vào chảo. Ðợi
cho vừa sôi lên thì vặng lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 3 phút. Cho vào
vật liệu số 8 và trộn lên cho đến khi sệt lại là xong. Lấy ra để lên dĩa
và rắc lên trên mặt một ít hành lá cắt nhỏ thì bạn sẽ có được một đĩa
"Tàu hũ kho tương" thật ngon và bổ.