Vật Liệu
- 3 miếng tàu hũ
- 1 hộp măng
- 8 trứng gà
- 3 hộp 15 oz. nước dừa tươi
- 2 muỗng Tbsp bột nấm đông cô
- 5 tép tỏi
- 1 muỗng Tbsp đường
Cách Làm
Cắt tàu hũ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước.
Bắc chảo lên và chiên tàu hũ cho đến khi dòn bên ngoài (a). Cắt măng ra
thành từng miếng nhỏ vừa ăn (b). Luộc trứng cho chín và bóc vỏ
(c). Bắc nồi lên lò, khi nồi vừa nóng cho vào 1 muỗng Tbsp đường, khi
đường vừa vàng thì cho vào nồi 3 hộp (15oz.) nước dừa tươi. Ðợi cho nước
dừa vừa sôi lên thì đập 5 tép tỏi cho vào nồi cùng với trứng, măng và 2
muỗng Tbsp bột nêm. Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 15 phút cho trứng
và măng thấm nước nêm. Cho tàu hũ vào và tắt lửa. Dùng đũa nhấn tàu hũ
xuống cho thấm nước nêm. Lấy ra cho vào tô là quý vị sẽ có được một món
Tàu Hũ Kho Nước Dừa rất là ngon miệng. Nếu thích quý vị có thể dùng món
Tàu hũ Kho Nước Dừa (d) này với một dưa leo (e) và dưa cải chua (f) thì
buổi cơm sẽ thật tuyệt diệu. Chúc quý vị có được một buổi cơm ngon và bổ
dưỡng.