Nguyên liệu:
- 1 chén bột gạo
- 1 muỗng cafe bột năng
- 1 tí muối
- 1 chén nước lạnh
- 1 chén nước sôi
Cách làm:
- Pha bột với nước lạnh
- Cho nước sôi vô quậy đều
- Chờ 1 tiếng cho bột nổi
- Thoa dầu vô khuôn làm bánh bông lan nhỏ (6 cái), đổ 1 muỗng canh bột vô mỗi khuôn, hấp lửa cao. Các bạn có thể thả khuôn vô chảo nước sôi, hấp rất tiện và mau chín.
- Các bạn có thể nấu đậu xanh như nấu cơm, xong tán nhuyễn làm nhân bánh.
- Cà rốt cần bào thật nhuyễn, chân nấm quết thành cọng nhuyễn, nấm đông cô xắt thật mỏng, tất cả đem chiên dòn.
- Ăn với nước tương pha với tỉ lệ 1 phần nước tương, 1 phần đường, 3 phần nước và 1/2 phần nước cốt chanh, thêm ớt nhiều ít tùy ý.
- Bánh bèo còn có thể ăn với dồi chay, giò thủ chay, hay chả lụa chay