Vật Liệu
- 1 lb cá chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky trộn chung với seaweed. Xem cách làm của món Cá Kho Bồ Ðề)
- 1 miếng tàu hủ
- 1 hay 2 trái ớt Ðà Lạt
- 2 trái cà nhỏ, bằm nhuyển
- 4 miếng nấm tươi (oyster mushroom)
- 2 Tbsp dầu hào chay
- Bột khoai
- 1 cộng hành lá, xắt nhỏ
Cách Làm
Cho
1 lb cá chay, 1 miếng tàu hủ, 1 Tbsp dầu hào chay và một 1
Tbsp bột khoai vào một cái tô. Bốp nhuyễn và trộn tất
cả cho đều rồi để qua một bên.
Ớt Ðà Lạt cắt ra mổi miếng
dài độ 3 phân. Dồn nhân cá và tàu hủ đã bốp
nhuyễn trong tô vào mấy miếng ớt nầy.
Bắc chảo lên lò và cho vào khoảng
1 Tbsp dầu ăn. Chiên các miếng ớt đã dồn cá và
tàu hủ cho đến khi hai mặt vàng lên. Vặn lửa nhỏ
lại và lấy ớt ra để vào một cái dĩa. Cho 2 trái cà
đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nấp lại khoảng 5 phút,
khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 Tbsp
dầu hào và 1/2 cup nước lã vào chảo và trộn lên cho đều.
Sau đó cho vào 1 tsp bột khoai đã trộn với nước và những
cộng hành lá đã xắt nhỏ, quậy đều và đổ vào cái dĩa
có những miếng ớt dồn cá thì bạn sẽ có được một món
ăn ngon và bổ.