Nguyện liệu:
- 1/2 cup bột mì căn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1/4 muỗng cà phê paprika (bột ớt chuông đỏ)
- 1 muỗng cà phê dầu
- lá mè muối chua để gói
- dầu để chiên
Cách làm:
1. Cho bột mì căn vô tô
2. Lấy cái cup đong bột mì căn cho gia vị vào trộn đều
3. Cho dầu vào cup trên, chế nước vô cho đầy 1/2 cup
4. Trộn vào tô bột mì căn cho đều, cho bột nghỉ 15 phút
5. Bắc chảo dầu, ngắt từng miếng nhỏ mì căn, khoảng 1/2 lóng tay, kéo mỏng ra cho vào chảo chiên lửa vừa cho chín hết miếng mì căn (nếu chiên lửa cao quá, mì căn không chín mà lại khét, DS bị rồi :-)
6. Mì căn chín rồi, bạn gói với lá mè, chiên lại 1 lần nữa, hay đem nướng. DS thử cả hai và thấy chiên thì ngon hơn, dĩ nhiên rồi ;(
7. Nếu không có lá mè, các bạn có thể thay thế bằng lá tía tô, lá lốt hay lá nho. Và khi ướp mì căn, các bạn có thể thêm sả ớt.
Nam mô A Di Đà Phật.