Mì căn hầm ngũ vị

3 cây sả, cắt khúc, đập dập
6 lá bay
6 cái tai vị
2 đinh hương
1 nhúm tiêu hột
1 cây quế chi dài khoảng 4 inch

1 m canh dầu

4 củ cà rốt, chẻ đôi cắt khúc dài 2 inch
4 cọng cần tây, cắt khúc dài 2 inch
1 trái ớt chuông đỏ, cắt miếng vuông 2 inch

4 lít nước (có thể dùng nước dừa xiêm)
5 m canh đường (nếu dùng nước dừa thì bớt đường lại)
2 1/2 m canh muối
1/2 lon 6oz cà hộp (tomato paste)

1 hộp bột mì căn 10 oz (vital wheat gluten ở chợ Wholefoods)

hay order http://store.honeyvillegrain.com/vitalwheatgluten50lb.aspx

1. Cho gia vị vô lò nhỏ nướng hoặc rang cho có mùi thơm.
2. Bắc nồi 6 quart, cho dầu, cho nóng cho gia vị vô xào cho thơm.
3. Cho cà rốt xào khoảng 1 phút.
4. Cho cần xào 1 phút.
5. Cho ớt xào 1 phút.
6. Cho đường muối, xào cho thấm.
7. Cho nước, nấu cho sôi.
8. Lấy 3 cups nước chờ nguội để làm mì căn.
9. Chế nước vô bột mì căn cho đến khi thấy mì căn không còn thấm nước được nửa. Có thể cho dư nước một chút cũng không sao, cho nhiều nước khỏi cần nhồi, mà mì căn rất mềm ngon không có dai như cao xu. Cuộn tròn, đề mì căn nghỉ 30 phút.
10. Vặn lửa medium, không cho nước lèo sôi, nếu sôi bùng mì căn sẽ bị cứng. Từ 1 đầu của cuốn mì căn, kéo ra vừa kéo vừa cuốn thành hình như khoảng ngón tay cái. Ngắc đứt cho vô nồi ở trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến còn lại phân nửa cuốn mì căn, bỏ hết nguyên cuốn còn lại vô nồi, cái nầy để dành làm món khác. Nhớ lấy đủa quậy cho mì căn không dính dưới đáy nồi, và không dính với nhau.
11. Cho cà hộp, cho tất cả vô nồi slow cooker nấu low, hầm qua đêm. Nếu không muốn hầm qua đêm, thì để lửa riu riu, nấu 2 tiếng trên bếp.
12. Ăn với bánh mì hay phở ngon lắm.