Măng tây nướng


Cho 2 phần ăn trưa trong sở.


Gạo lứt với xà lách xon trộn dầu giấm và măng tây nướng, rắc thêm muối mè khi ăn.


Cái lò thật cũ kỹ này đã hiện diện trong bếp hơn 20 chục năm, nó giúp DS rất nhiều cho mấy bữa nướng thức ăn nhanh.  DS cũng muốn thay lò mới lắm, nhưng hôm nọ nghe chị bạn nói lò mới mau hư, thôi thì tuỳ duyên chừng nào cái này hư mới tính.  Măng tây 1 bó (khoảng 1 pound) mua về bẻ gẩy đến đâu thì dùng phần đầu đến đó (phần đuôi để nấu xúp).  Bỏ vô nước muối ngâm cho ra cát (vì rất khó rửa sạch cát lắm).  Xong để ráo nước, trộn xíu dầu và muối, trải vào khay vặn nút nướng bown, kéo nút toast xuống, khi nó bật lên thì kéo thêm 2 lần nữa là xong.  Măng nướng kiểu này mau mà dòn ngon hơn hấp hay luộc.