Dưa leo chua (pickles)



Cách làm:  
 6 cups dưa leo xắt mõng (khoảng chừng 2 pounds, 3 trái)
    1 1/2 cups giấm trắng
    3/4 cup đường
    3/4 m cafe muối
    1/2 m cafe hột cải (mustard seeds, tôi không có nên thay bằng hột ngò đâm hơi nát)
    1/2 m cafe hột cần (celery seeds, tôi không có)
    1/2 m cafe bột nghệ
    1/2 m cafe ớt bằm
    1/4 m tiêu xay

1. Cho giấm và tất cả gia vị vô nồi nhỏ, quậy đều. Khi sôi, nấu thêm 1 phút.2. Cho dưa vô nồi giấm trụng xơ.
3. Vớt dưa ra thau nước có ngâm nước đá.4. Khi nước giấm nguội, cho dưa, giấm vô hủ đậy lại.
5. Để vô tủ lạnh, 4 ngày sau thì ăn được.