Vật Liệu:
- 3 miếng đậu hủ chiên
- 1 trái dừa xiêm
- Nước tương + đường + bột nêm + 1 cây tỏi tây
- 3 miếng tàu hủ ky lá to
- Dầu ăn, dây cột
1. Đậu hủ chiên: cắt ra từng miếng hình chữ nhật dài độ 4cm, ngang độ 3cm
2. Tàu hủ ky: thoa nước lạnh cho dịu, cắt ra vừ đủ để bao và gói miếng đậu hủ lại
3. Tỏi tây: rửa sạch, bầm nhuyễn
4. Trải miếng tàu hủ ky ra, cho miếng đậu hủ chiên lên, gói lại cho kín, dùng dây cột lại theo hình chữ nhật
5. Chảo dầu sôi, cho tỏi tây vào, cho đậu hủ đã gói vào chiên vàng, vớt ra để sẵn
6. Nước dừa tươi cho vào soong, bắc lên bếp, nấu sôi cho nước tương, đường, bột nêm cho vừa ăn
7. Thả miếng đậu hủ đã gói vào, kho lửa riu riu cho thấm (nước dừa phải ngập mặt đậu hủ, nếu thiếu thì thêm nước nóng
8. Khi dùng múc đậu hủ ra dĩa, cắt bỏ dây cột, rắc thêm tiêu cho thơm
9. Món này ăn chung với cơm + dưa giá hoặc dưa cải rất ngon.