Chả chiên thuần chay viên mãn

Nguyên liệu: 

  • 1 chén đậu hủ loại cứng, rửa sạch, vắt nước cho ráo, bóp nhỏ
  • 1/4 chén bún tàu, ngâm mềm thái nhỏ
  • 1/4 chén nấm mèo ngâm mềm, băm nhỏ
  • 1/4 củ cà-rốt, băm nhỏ
  • Vài cọng ngò, thái nhỏ
  • 1/4 chén bột mì
  • 2 muỗng canh bột nổi
  • Gia vị: 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê bột nêm
Mình vào bếp nhé:
Trộn tất cả nguyên liệu trong một tô lớn. Bột mì và bột nổi giúp cho hỗn hợp đậu hủ dính lại, thay thế trứng. Nếu đậu hủ còn ướt, thêm bột mì cho hỗn hợp dính lại chặt là được.
Vo viên và nắn thành hình tròn, lớn nhỏ tùy thích.
Bắc dầu lên chảo. Khi dầu nóng, thả chả chay vào chiên, khi vàng thì trở sang mặt bên kia chiên tiếp.
Khi vàng đều, để trên đĩa cho giấy cho thấm dầu.
Chả chiên thuần chay có thể dùng như món "ăn chơi," hoặc dùng với cơm hoặc kẹp bánh mì. 

Màu vàng của chả chiên chay thật đẹp!