Đậu hủ xào lá lốt

Chả lá lốt chay

Nguyên liệu:
Đậu phụ: 1 bìa
Lá lốt: một mớ
Mộc nhĩ: 3 cái
Nấm hương: 3 cái
Gia vị, dầu ăn

Cách làm:

  • Đậu phụ cho vào bát nghiền nhuyễn.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rồi bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Lá lốt rửa sạch, chọn một vài lá non, bé thái nhỏ để trộn vào nhân, còn lá to giữ lại để cuốn chả.
  • Trộn đều đậu, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt thái nhỏ với một chút gia vị.
  • Tiếp theo là trải lá lốt ra, cho nhân vào và cuốn như cuốn chả lá lốt thông thường rồi rán lên.
Món chả này chấm với nước mắm chay ăn cùng cơm hoặc bún sẽ đặc biệt ngon.

Đậu hủ xào lá lốt


Nguyên liệu:
Đậu hủ: 2 bìa
Lá lốt, gia vị, dầu ăn

Cách làm:
  • Đậu hủ thái con chì để ráo nước. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.
  • Bắc chảo cho dầu ăn vào đun nóng già, rồi cho đậu vào rán đều, sau đó vớt hết đậu đã rán ra đĩa.
  • Đổ dầu thừa trong chảo ra rồi cho đậu trở lại cùng chút gia vị, đảo đều tay. Cho tiếp lá lốt vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Đảo tiếp khoảng 1 phút là được.
Món đậu này sẽ có hương vị rất mới lạ với bữa cơm của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!