Nguyên liệu:
Củ cải Nhật - Japanese radish |
- 50 gram đậu hủ non (1/2 chén)
- 20 gram nấm rơm (1/4 chén)
- 1 lá rong biển Nori
- 1 củ khoai môn
- 50 gram đậu đũa (1/2 chén)
- 50 gram củ cải Nhật (1/2 chén)
- 1 củ cà-rốt
- 50 gram xốt Teriyaki (1/2 chén)
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa nước muối loãng, luộc chín, để nguội, cắt nhỏ cỡ hạt lựu.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Trộn khoai với nấm và một chút bột nêm, đường.
- Củ cải Nhật và cà-rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 1 cm.
- Đậu đũa rửa sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho cà-rốt và đậu đũa vào luộc chín, sau đó ngâm ngay vào nước đá, vớt ra để ráo.
- Trải miếng rong Nori ra, cho nhân khoai môn lên, đặt cà-rốt, củ cải, đậu đũa vào, cuộn lại.
- Hấp trong 3 phút là được.
- Lấy ra cắt khoanh tròn, sắp ra đĩa, tưới nước xốt Teriyaki lên mặt, dùng nóng.
Khoai môn nên nhồi thật kỹ, có thể cho thêm ít bột mì vào trộn để chả được dai, thơm và dễ cuốn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chiên giòn thay vì hấp.