Bún đậu Kinh Bắc

Bên cạnh món ăn nổi tiếng là Bún đậu mắm tôm, quán còn có rất nhiều món ăn ngon đậm hương vị xứ Bắc như bún ốc chuối đậu, bún giả cầy, mắm tép chưng ba chỉ (thịt ba rọi), lòng heo hấp, xôi xá xíu, lá mơ trứng gà nướng lá chuối, lòng chiên giòn…

Trong những món ăn đó với bún giả cầy luôn luôn là những lựa chọn ưu tiên của các đấng “mày râu”, riêng món bún ốc chuối đậu lại là món đặc biệt đã chiếm được tình cảm của phái đẹp...

Bún giả cầy chỉ cái tên thôi nghe đã rất thú vị, sao không phải thịt cầy mà lại giả cầy?

Để có được món giả cầy thơm ngon, hấp dẫn đầu bếp của nhà hàng đã rất kỳ công trong quá trình chế biến món ăn này. Chiếc chân giò được lựa chọn kỹ càng và được làm sạch trắng tinh, trước khi chế biến được mang đi thui vàng. Chẳng thể bỏ qua được cái tài tình trong tuyệt chiêu thui chân giò bằng bã mía có một không hai của nhà hàng. Chân giò vừa vàng ươm nhưng không được cháy, những ngọn lửa từ bã mía được quạt xém vào lớp da vừa đủ để mỡ tươm ra óng ánh, mới nhìn thấy thôi đã ngon con mắt.




Vì là giả cầy nên món ăn này cũng mang đầy đủ hương vị của thịt cầy. Từng lát riềng vàng mượt như sớ gỗ, mẻ thanh thanh chua dịu. Mắm tôm nâu đậm sóng sánh như quyện lấy miếng chân giò đều tăm tắp. Khi miếng lửa liếm vào đáy nồi cái thứ nước sền sệt sôi lên sung sục, mùi thơm quyến rũ bùng ra khiến người canh cũng không nhịn nổi cơn thèm… Thực khách sẽ được thưởng thức tô giả cầy còn nóng hổi, những miếng chân giò vàng ươm sóng sánh còn nguyên xương, nguyên bì nhưng sao mà mềm đến thế - trong khi đó lớp bì thì vẫn thơm giòn, thịt bùi ngọt đậm đà. Thêm vào đó là những miếng bún lá còn nguyên đó hương vị đặc trưng của bún xứ “Phú Đô”, đi kèm với lá mơ, rau ngổ… cái chua chua cay cay cứ như muốn dồn vào cuống họng vậy, cái hương vị thật thăng hoa, khó tả…

Món bún ốc chuối đậu lúc nào cũng hấp dẫn thực khách bởi màu sắc rực rỡ óng ánh của nghệ, những con ốc nhồi mỡ màng được hấp chín, cho tới những miếng chuối xào bở tơi mà không nát - ăn đến đâu sừn sựt đầu răng đến đó, rồi đậu phụ chiên vàng ươm, thêm miếng thịt ba chỉ (ba rọi) xào hơi hơi cháy. Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc tới bún ốc chuối đậu mà quên đi vị mẻ thanh thanh chua chua hay mùi lá lốt, tía tô đặc trưng hương vị nồng nàn của bát ốc chuối đậu. Ăn bún ốc chuối đậu không chỉ làm dịu cơn đói lòng mà còn đem lại cho thực khách cảm giác ấm áp thơm ngon.

Thưởng thức bún giả cầy, bún ốc chuối đậu… vừa thể hiện sự cầu kỳ trong ẩm thực, vừa chứa đựng nét tinh tế của giới “sành ăn” đất Sài Thành.

Đến với Bún Đậu Kinh Bắc thực khách sẽ được hưởng chương trình đặc biệt của tuần lễ vàng:

Tất cả thực khách sẽ được miễn phí 1 ly nước ngọt (cocacola), ngoài ra thực khách sẽ được tặng món “bún ốc chuối đậu” khi thưởng thức các món ăn:

Bún đậu, chả cốm chân giò hấp + Xôi xá xíu
Giả cầy + Lòng chiên giòn
Bún đậu + Nem chua rán
Mắm tép + Lòng heo hấp

Chương trình tuần lễ vàng được áp dụng từ ngày 24/6/2013 đến hết ngày 4/6/2013.

Quý khách vui lòng đặt bàn trước tại địa chỉ 725 Lê Hồng Phong (nối dài), Phường 12, Quận 10

Hoặc liên hệ theo số điện thoại : 0909678743
(Nguồn: Bún đậu Kinh Bắc)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét