Ớt chuông & mướp Ý nướng

Nguyên liệu (cho 1 phần):

  • 1/2 quả ớt chuông đỏ, thái khoanh
  • 1/2 quả mướp Ý, thái dọc
  • 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu
  • Vài cọng ngò, thái nhỏ
  • 1 chút muối
  • 1 chút tiêu
Cách làm:
  1. Làm nóng vỉ nướng (hoặc chảo không dính) với lửa cao.
  2. Cho ớt và mướp Ý lên nướng, rưới dầu ô-liu lên mặt trên.
  3. Nướng khoảng 2 phút, sau đó trở sang mặt bên kia.
  4. Khi ớt và mướp vừa cháy xém, rắc tí muối, tiêu, ngò.
  5. Tắt lửa. Dọn ăn nóng.
Món nướng này có thể dùng riêng, hoặc kẹp với bánh mì, ăn sáng, trưa, tối đều thích hợp.

Chúc các bạn ăn chay thật thích!