Mì Ý thiên thần

Người Ý cũng có một loại mì vàng sợi nhỏ, có một cái tên rất thơ mộng là... angel hair, sợi tóc thiên thần. Dùng loại này nấu mau chín.


Muốn sợi mì Ý được rời ra, nên nấu nước nhiều, vì ít nước sẽ làm cho mì dính lại với nhau. Cho tí muối vào nồi nước, mì sẽ ngon hơn. Khi nước sôi nhanh, thả mì vào nấu. Nhớ khuấy đều tay, nếu không, mì sẽ dính vào với nhau. Không nên cho dầu vào nồi nước, vì như thế mì sẽ trơn và không giữ được nước xốt. Thường loại mì Ý thiên thần nấu khoảng 8-12 phút là chín. Đừng nấu mềm quá. Khi mì chín, trút ra rổ, lắc vài lần cho ráo nước. Không nên xả nước vì tinh bột trong mì giúp giữ xốt lại, quyện vào món ăn.

Rau quả đậu do bạn Donald tặng từ vườn nhà.

Rửa sạch, cắt không đầy 2 phút.

Mướp tây cắt khoanh, cho vào chảo, không cần dầu.

Đảo đều chừng 2 phút, cho cà băm nhỏ vào xào tiếp.

Kế đến cho rau quế tươi hữu cơ.

Cuối cùng, một chút muối và tiêu.

Cho xốt lên đĩa mì Ý, dùng nóng.

Ăn kèm với đậu luộc cho chất đạm, ngọt và vừa mềm.

Chúc các bạn có dịp thưởng thức món mì Ý thiên thần thật ngon. Ăn chay cũng là một cách để mở cửa cho thiên thần đến viếng.