Mì Udon với xốt bí ngô và rong biển

Cho 2 người ăn (phần ăn bé)
150-200g (5-7 ounces) mì udon khô (hoặc bún khô, mì spaghetti cũng ok)
2 nhánh tỏi, bóc vỏ, thái mỏng
2 thìa canh dầu ăn
Khoảng 400g (1 ¾ chén) bí ngô (đã bỏ vỏ và hạt)
Gia vị nêm
Một miếng rong biển (loại cuốn sushi)

Cách làm:
  • Luộc mì udon đến khi vừa mềm và chín. Cho ra rổ, xả qua nước lạnh.
  • Luộc bí ngô đến khi chín mềm. Xay nhuyễn với nước luộc bí.
  • Cho 1 thìa dầu ăn lên chảo nóng. Vẩy một chút gia vị lên tấm rong biển, rán hai mặt. Để nguội, dùng kéo cắt nhỏ nhí.
  • Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi vào phi vàng. Bỏ tỏi ra để riêng. Cho bí ngô đã xay vào chảo, đun lửa vừa đến khi nóng. Gia giảm thêm nước cho xốt đỡ đặc. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cho mì ra đĩa, rồi tới xốt. Trang trí với rong biển cắt nhỏ và tỏi phi.