Đậu que xào chay

Đậu que có nhiều chất xơ, sinh tố A, C, B6, B1, chất sắt, canxi, và các chất dinh dưỡng khác tốt cho "bộ máy" Trời ban.

  1. Chất đạm chay (loại vụn, màu nâu), ngâm nước cho mềm, xong vắt ráo nước. 
  2. Xào chung với chút dầu, tỏi băm nhỏ (tùy thích) chừng 1 phút. 
  3. Sau đó cho đậu que vào xào tiếp, lửa cao. Đậy nắp lại. 
  4. Nếu quá khô, có thể thêm chút nước. 
  5. Khi đậu mềm, nêm với chút chất ngọt (như đường, mật thùa) và nước tương hoặc Maggi. Nếu thích, có thể rắc tí tiêu.  

Photo: VietNamAnChay.com
Chị của HH chấm điểm món này ngon, và tặng HH nguồn cảm hứng để làm một món khác: ruốc chay. Sẽ phát hành (nhưng không có hành) trong một ngày gần đây.

HH xin kính chào tạm biệt và hẹn ngày tái ngộ.