Đậu hủ chưng tương

Đậu hủ chưng tương (Hồng Hương) 

Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.


  • Đậu hủ loại cứng vừa, khoảng 400 gram (14 ounces, gần 1 cân Anh, hoặc gần 2 chén), cắt ra khoảng 6 lát.
  • Gừng thái chỉ, ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ, cần tây thái cọng. 
  • Nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ. 
  • Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên. 
  • Bún tàu ngâm, cắt khúc vừa ăn. 
  • Nướx xốt: Khuấy đều 2 muỗng tương hột + 2 muỗng đường + 4 muỗng  nước + 2 muỗng dầu lanh (flax), hoặc dầu ô-liu, hoặc dầu mè.
  1. Bắc nồi nước. 
  2. Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng. 
  3. Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên. 
  4. Rưới nước xốt. 
  5. Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút. 
  6. Rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò. 
  7. Dùng với cơm nóng, rất tuyệt.  
Chúc các bạn một ngày ăn chay rất tuyệt!