Nguyên liệu cho 8 phần ăn.
Phần ngoài:
. 1 1/2 pounds (675g) tàu hủ ky đông lạnh
. 1 m cà phê muối
Xốt cho phần ngoài:
. 8 m canh maple syrup (hay đường)
. 8 m cà phê dầu ô liu
. 1/4 m cà phê tiêu xay
. 2 m cà phê muối
. 1 m cà phê ngũ vị hương
. 2 m canh nước tương
Nhân:
. 2 pounds nấm đủ loại, xay nhuyễn
. 1 m canh dầu
. 1/2 m cà phê muối
. 1/2 m canh maple syrup hay đường
. 1/2 m cà phê ngũ vị hương
. 1/4 m cà phê tiêu xay
Gói:
. 2 lớp 15x15 inch lá chuối để gói
. 1 cọng dây 30-inch buộc
Xốt để nướng:
. 2 m canh maple syrup (hay đường)
. 2 m canh dầu ô liu
. 1/8 m cà phê tiêu xay
. 1 1/2 m cà phê muối
. 1/2 m cà phê paprika (bột ớt chuông đỏ)
. 1/2 m canh nước tương
Cách làm:
1. Rửa tàu hủ ky với nước nóng 3 lần. Trộn muối đều chờ 5 phút. Vắt thật ráo nước.
2. Trộn nước xốt cho phần tàu hủ ky cho đều.
3. Xào nấm cho thơm.
4. Trải lá chuối ra mặt bàn, trải tàu hủ ky lên lá, cho nấm vào bìa tàu hủ ky. Cuộn chặt, cột dây.
5. Hấp 1 tiếng. Chờ cho thật nguội
6. Mở dây và lá ra.
7. Trộn nước xốt để nướng cho đều.
8. Quét nước xốt lên cuộn tàu hủ ky.
9. Đổ chừng 1 cup nước vào mâm nướng. Để cuộn tàu hủ ky lên vĩ, xong để vĩ lên mâm nước (để khỏi khét mâm).
10. Nướng 350 độ F (177 độ C). Cứ mỗi 15 phút, quét nước xốt lên tàu hũ ky. Nướng khoảng 1 tiếng hay cho đến khi vàng đều.
Nhân ngày Lễ Tạ Ơn, chúc các luôn biết ơn và đền ơn.
Nam Mô A Di Đà Phật